Nga đề xuất “trận bóng đá hòa bình” với đội tuyển Đức tại Stalingrad

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 08:48 GMT+7

Mô hình Sân vận động Chiến thắng ở thành phố Volgograd. (Ảnh: news.cn)

VTV.vn - Một trận đấu "bóng đá hòa bình" giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Đức tại nơi từng là chiến trường đẫm máu nhất trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai có thể được diễn ra.

72 năm sau trận chiến khốc liệt giữa Hồng quân Liên Xôphát xít Đức tại thành phố Stalingrad, nay là Volvograd của Nga, một đề nghị thú vị vừa được thị trưởng thành phố này đưa ra: đó là tổ chức một trận đấu "bóng đá hòa bình" giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Đức tại nơi từng là chiến trường đẫm máu nhất trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Theo đề xuất của Thị trưởng Andrei Bocharov, trận đấu nói trên có thể diễn ra vào ngày khai trương Sân vận động Chiến thắng ở thành phố Volgograd, trước thềm Vòng Chung Kết World Cup 2018 tại Nga. Ông Bô-cha-rốp cho biết, thành phố Volgograd rất muốn tổ chức trận đấu đặc biệt này và đây sẽ là trận đấu vì hòa bình.

Hiện chưa có bình luận nào của các quan chức bóng đá Nga và Đức về đề xuất tổ chức trận bóng mang tính biểu tượng cao này.

Trong quá khứ, đội tuyển Đức và đội tuyển Nga từng chạm trán 2 lần trên đất Nga và cả hai trận đều được tổ chức ở thủ đô Moscow.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước