Canh bạc đổi đời của người châu Phi

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 18:19 GMT+7

VTV.vn - Vàng đã quý nhưng có một thứ còn quý hơn cả vàng đối với những con người mong muốn đổi đời tại Djado, khu vực miền Bắc đất nước Nigeria chính là nước và an ninh.

Nigeria là một trong những đất nước nghèo nhất và kém phát triển nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có một địa danh bỗng trở nên nổi tiếng tại đất nước này, nơi những người may mắn có thể đổi đời nhanh chóng. Đó là khu vực Djado, miền bắc Nigeria. Vàng đã được tìm thấy ở đây, lúc ban đầu có tháng họ tìm được đến 4-5 kg vàng, nhưng giờ ngày càng khó khăn.

Vàng có ở Djado, nhưng nước còn quý hơn và an ninh lại còn quý hơn nữa. Không chỉ những băng cướp mà các tổ chức thánh chiến đang nổi lên trong khu vực cũng là mối đe dọa lớn đối với sinh mạng của những người đang đãi cát tìm vàng này. Trước đó, hoạt động của các nhóm thánh chiến đã hủy hoại ngành du lịch vốn phát triển tại khu vực.

Nigeria: Buôn người di cư trở thành ngành công nghiệp Nigeria: Buôn người di cư trở thành ngành công nghiệp

VTV.vn - Ở Nigeria, cả cảnh sát cũng tham gia vào các đường dây buôn người. Vấn nạn buôn người còn phát triển đến mức trở thành ngành công nghiệp quy mô ở nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước