Người dân Canada ký đơn kiến nghị giá bán nước sạch quá rẻ

Bản tin tài chính - bantintaichinh@vtv.vn-Thứ ba, ngày 10/03/2015 10:21 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Hơn 90,000 người dân Canada đã ký vào một lá đơn phản đối việc chính quyền tỉnh British Columbia bán nguồn nước sạch cho các tập đoàn đa quốc gia với giá quá rẻ.

Hơn 90.000 người dân Canada đã ký vào một lá đơn phản đối việc chính quyền tỉnh British Columbia ở nước này bán nguồn nước sạch ở đây cho các tập đoàn đa quốc gia với giá quá rẻ. Theo đó, khoảng 1 triệu lít nước sạch ở tỉnh này sẽ được các tập đoàn khai thác với cái giá chưa đến 2 USD (tức là chưa đến 50.000 đồng).

Chính quyền tỉnh British Columbia ở Canada đang cân nhắc thông qua một bộ luật vào tháng 1 năm sau. Theo đó, các công ty mua nguồn nước sạch khai thác ở tỉnh này sẽ chỉ phải trả 1,79 USD cho 1 triệu lít nước. Trước kia, bộ luật cũ của tỉnh này còn cho phép các tập đoàn khai thác nước miễn phí.

Rất nhiều người dân ở British Columbia bất bình cho rằng, mức giá rẻ như trên là không thể chấp nhận được, nhất là so với mức giá nước ở các địa phương khác của Canada. Ví dụ như ở Quebec, giá các tập đoàn phải trả cao hơn gấp 30 lần, hay ở Nova Scotia, 1 triệu lít nước có giá tới 140 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước