Nhà khoa học 104 tuổi bay đến Thuỵ Sĩ để thực hiện quyền được chết

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/05/2018 16:41 GMT+7

VTV.vn - Không có ai đang khoẻ mạnh mà lại muốn kết thúc cuộc sống. Thế nhưng, một giáo sư người Australia lại có mong muốn ấy ở sinh nhật lần 104 của mình.

Giáo sư David Goodall, 104 tuổi, nói: "Tôi thật lấy làm tiếc phải sống đến tuổi này. Tôi không hạnh phúc. Tôi chỉ muốn chết thôi".

Mới đây, giáo sư Goodall đã đường sang Thụy Sĩ tìm quyền được chết, chấm dứt sự sống thông qua "cái chết êm ái" tận châu Âu xa xôi. Quyết định chọn qua đời ở nơi đất khách quê người là bởi luật pháp Australia không cho phép điều này giáo sư Goodall trong khi luật Thụy Sĩ cho phép thực hiện "cái chết êm ái", cho cả người dân trong nước và nước ngoài.

Giáo sư Goodall là nhà khoa học lớn tuổi nhất của Australia còn làm việc. Tình trạng của giáo sư Goodall không phải đã bệnh nguy kịch, nhưng cụ cho biết quyết định tìm đến "cái chết êm ái" vì phải vật lộn với những khó khăn tuổi già từ năm ngoái.

Bỉ thông qua quyền được chết với trẻ mắc bệnh hiểm nghèo Bỉ thông qua quyền được chết với trẻ mắc bệnh hiểm nghèo

VTV.vn - Bỉ đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi trở thành quốc gia duy nhất thông qua quyền được chết cho cả trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo không giới hạn độ tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước