Nhà ở - Giấc mơ xa vời của người dân Hong Kong (Trung Quốc)

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 11:48 GMT+7

VTV.vn - Trước khi chạm tới giấc mơ nhà ở, nhiều người tại đặc khu hành chính này phải trải qua thực tại là các căn nhà trọ với diện tích khiêm tốn nhưng giá không hề rẻ.

Nhắc đến đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ấn tượng với nhiều người là những tòa nhà chọc trời và các căn hộ cao cấp, biểu tượng cho một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Thế nhưng, bên cạnh cái nhất đó là một cái nhất khác đang là vấn đề mà nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết. Đó là tình trạng thiếu nhà ở. Đầu năm nay, Demographia - website chuyên phân tích thị trường bất động sản của Mỹ đã xếp Hong Kong vào vị trí thứ nhất trong top 10 địa điểm có giá nhà đất vào loại khó mua nhất thế giới.

Với mức thu nhập trung bình, một người dân Hong Kong phải mất 17 năm mới có thể mua được một căn hộ bình thường. Đối với nhiều người dân Hong Kong, giấc mơ sở hữu một ngôi nhà vẫn là một điều gì đó hết sức xa vời và trước khi đến được với giấc mơ đó, họ phải trải qua thực tại là những căn nhà cho thuê với diện tích khiêm tốn nhưng không giá không hề rẻ.

Hong Kong - Thành phố làm việc siêng năng nhất thế giới Hong Kong - Thành phố làm việc siêng năng nhất thế giới

VTV.vn - Hong Kong đã vừa được ngân hàng Thụy Sĩ UBS đánh giá là thành phố làm việc siêng năng nhất thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước