Những lễ hội độc đáo có một không hai tại Anh, Nhật Bản và Lào

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/05/2016 18:22 GMT+7

Hình ảnh tại lễ hội đuổi bắt pho mát tại Anh. (Ảnh: AFP)

VTV.vn- Những nét đẹp văn hoá, giá trị truyền thống của mỗi quốc gia được biết đến qua những trò chơi dân gian đặc trưng. Dưới đây là những lễ hội độc đáo tại Anh, Nhật Bản và Lào.

Thi đuổi bắt pho mát tại Anh

Đến hẹn lại lên, vào tháng 5 hàng năm, ngôi làng nhỏ Brockworth tại hạt Gloucestershire, Anh lại rộn ràng với lễ hội đuổi bắt pho mát đã có truyền thống hơn 200 năm. Đúng như tên gọi, những người tham gia trò chơi phải lăn từ đỉnh xuống sườn đồi để đuổi theo một miếng pho mát tròn nặng gần 4 kg. Người nào lăn xuống chân đồi đầu tiên sẽ nhận được phần thưởng chính là miếng pho mát.

Mạo hiểm với lễ hội Onbashira tại Nhật Bản

Bạn cần phải gan dạ và dũng cảm mới có thể tham gia lễ hội Onbashira được tổ chức 6 năm 1 lần tại thành phố Suwa, Nhật Bản. Tại đây, người chơi sẽ ngồi trên các thân gỗ nặng hàng tấn để trượt xuống dốc và băng qua sông đến 1 ngôi đền ở Suwa. Trong cuộc chơi, nhiều khi phải vượt qua những dốc thẳng đứng nguy hiểm đến tính mạng nhưng những người tham gia không hề nao núng hay sợ hãi.

Lễ hội cầu mưa tại Lào

Diễn ra hàng năm vào thời điểm trước mùa mưa, lễ hội là dịp để người dân địa phương cầu mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu. Điểm nhấn của lễ hội là những tên lửa tự chế được phóng lên trời với mong ước các vị thần sẽ ban mưa xuống hạ giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước