Pháp thông qua luật "phủ xanh" nóc các tòa nhà mới

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 16:39 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật mới quy định nóc các tòa nhà đang hoặc sẽ xây dựng phải được bao phủ một phần bằng cây xanh.

Ngày 19/3, Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật mới quy định nóc các tòa nhà đang hoặc sẽ xây dựng tại các khu thương mại ở nước này phải được bao phủ một phần bằng cây xanh hoặc các tấm pin năng lượng Mặt Trời.

Các nhà sinh thái học cho biết, những nóc nhà "xanh" này sẽ có tác dụng cách nhiệt, giảm mức năng lượng cần thiết để "sưởi ấm" một tòa nhà vào mùa Đông và làm mát nó vào mùa Hè. Ngoài ra, các mái nhà kiểu này cũng giúp giữ lại một lượng nước mưa nhất định để tránh tình trạng cạn kiệt nước, đồng thời tạo môi trường đa dạng sinh học, có thể cung cấp nơi làm tổ an toàn cho những chú chim trong "rừng đô thị".

Trước đó, theo đề xuất của các nhà hoạt động môi trường, tất cả các tòa nhà mới xây đều bắt buộc phải phủ xanh toàn bộ nóc nhà. Tuy nhiên, dự luật vừa được thông qua chỉ quy định áp dụng đối với các tòa nhà thương mại và để giảm gánh nặng cho các doanh nghiệp, các tòa nhà cần phủ xanh một phần mái, phần còn lại có thể vẫn đặt được những tấm pin năng lượng Mặt Trời nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng cho tòa nhà.

Được biệt, các "mái nhà xanh" hiện rất phổ biến ở Đức, Australia và một số thành phố ở Canada.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước