Phố Fleet - biểu tượng ngành báo in một thời ở Anh

Phương Huyền (Phóng viên VTV thường trú tại Anh)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 18:30 GMT+7

VTV.vn - Phố Fleet chứng kiến sự ra đời của tờ nhật báo đầu tiên vào thế kỷ 18 và là nơi đặt trụ sở của những tờ báo nổi tiếng nhất lịch sử báo chí Anh.

Từ tháng 8/2016, chính thức không còn một trụ sở báo chí nào còn đặt trên con phố này phố Fleet, vốn nằm ngay giữa trung tâm tài chính City of London đắt đỏ. Sau 30 năm thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp báo chí Anh, phố Fleet giờ chỉ được nhắc đến như là một biểu tượng truyền thông đã lùi rất xa.

Từ đầu thế kỷ 18, đây vẫn là nơi tập trung của hầu hết các tờ báo lâu đời và uy tín nhất, The Times, The Sun hay Telegraph. Trước thời điểm truyền hình chưa phủ sóng rộng, con phố này là nơi khởi đầu của mọi tin tức người Anh đọc hàng ngày. Nhưng từ nhiều năm nay, văn phòng London của tờ Sunday Post đã là tờ báo duy nhất còn đặt địa điểm trên con phố đắt đỏ này và cuối tuần qua, nó cũng chính thức đóng cửa.

Cuộc sống trên phố Fleet trước những năm 1980, với cánh phóng viên hối hả lấy tin từ những câu chuyện ngay trên phố, trong những quán bar đặc quánh khói thuốc, các bản tin nhanh được thực hiện ngay qua điện thoại gọi về toà soạn, đã từng là những hình ảnh biểu tượng cho cả một kỷ nguyên báo in ở Anh. Tin tức gắn với các thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử nước Anh, tất cả đều xuất phát từ con phố này. Giờ những hình ảnh này chỉ còn trong những thước phim và ký ức của một số người vẫn ở đây sau 30 năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước