Phòng khám bệnh tư miễn phí công nghệ cao đầu tiên tại Ấn Độ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/08/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Tại Ấn Độ, để giải quyết tình trạng nghẽn khi đăng ký khám chữa bệnh, một phần mềm quản lý bằng máy tính bảng đã được thử nghiệm tại phòng khám đa khoa tại New Delhi.

Anh Pukhraj Misra, thành viên phòng khám đa khoa tại New Delhi, nói: “Một khi toàn bộ kết quả khám và xét nghiệm được tải đến máy tính bảng của bác sĩ, việc chẩn đoán và kê đơn thuốc sẽ nhanh chóng được diễn ra, tối đa là 30 phút”.

Anh Bablu Prasad Saga, bệnh nhân, cho biết: “Tại những bệnh viện lớn, có quá nhiều bệnh nhân tới khám. Mỗi người sẽ mất thời gian lấy số kiểm tra và thường phải đợi tới gần 2 tiếng đồng hồ mới tới lượt. Phòng khám này thì khác”.

Bộ kit có thể thực hiện 50 xét nghiệm cơ bản, từ xét nghiệm tiểu đường cho tới bệnh sốt rét hay virus viêm gan. Với chi phí chưa đến 1.000 USD mà hiệu quả lại cao, thế nên bộ kit xét nghiệm này đã được nhân rộng trên 11 quốc gia khác và được kỳ vọng sẽ được mở rộng ra 100 các bệnh viện khác trên khắp thủ đô Ấn Độ.

Robot cho phép bác sỹ siêu âm từ xa cho bệnh nhân Robot cho phép bác sỹ siêu âm từ xa cho bệnh nhân

VTV.vn - Robot hoạt động nhờ bộ phận cảm ứng xúc giác, điều khiển chuyển động, gửi hình ảnh và âm thanh về màn hình theo dõi. Nhờ đó, bác sỹ có thể nói chuyện với bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước