Thiên đường trò chơi điện tử cổ ở Nhật Bản

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 06:44 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Quận Akihabara ở thủ đô Tokyo được mệnh danh là thiên đường trò chơi điện tử cổ tại Nhật Bản.

Đến quận Akihabara tại thủ đô Tokyo, không khó để bắt gặp những biểu tượng trò chơi từng thu hút hàng trăm triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, từ Pacman, Pokemon đến Super Mario... Những khách hàng tới đây để cùng chơi những trò chơi cổ hay để tìm đọc lại những cuốn truyện tranh mà hồi trẻ họ đã từng yêu thích. Thậm chí đối với nhiều người, họ tới đây chỉ đơn giản là để ôn lại những kỷ niệm thời còn trẻ.

Những người yêu thích các trò chơi cổ thường tới Mandarake - một cửa hàng trò chơi điện tử cổ nổi tiếng tại quận Akihabara - để cùng chơi những trò chơi cổ, đọc lại những cuốn truyện tranh mà hồi trẻ họ đã từng đọc hay tìm mua các sản phẩm bổ sung cho bộ sưu tập của mình.

Anh Akiyasu Susaki, một khách hàng, cho biết: “Các trò chơi bây giờ phức tạp quá trong khi những trò chơi cũ đơn giản hơn nhiều. Chơi rất thú vị”. Còn anh Sunao Taniguchi, một khách hàng khác, nói: “Tôi thích các giai điệu âm nhạc đơn giản trong các trò chơi cổ. Dù giai điệu chỉ được soạn với vài nốt nhạc nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu với người chơi".

Chủ cửa hàng Mandarake, anh Kota Atarashi, cho biết, phần đông khách hàng tới đây có độ tuổi từ 30 - 50. Họ chủ yếu đến đây với cùng mục đích tìm lại những cảm giác hào hứng thời còn trẻ.

Anh Kota Atarashi nói: “Những trò chơi cổ thường được thiết kế với độ khó rất cao. Bạn phải vượt qua nhiều thử thách để hoàn thành. Điều đó khiến người chơi thực sự bị thu hút và sẽ mang lại cảm giác chiến thắng mỗi khi kết thúc trò chơi".

Thị trường đồ chơi cổ hiện vẫn đang phát triển rất nhanh và là một mảnh đất màu mỡ với giá trị ước tính đạt 90 tỷ USD. Nhiều người sưu tập vẫn rất sẵn lòng bỏ ra khoản tiền lớn cho những món đồ đặc biệt. Cá biệt, vào năm ngoái, một chiếc đầu điện tử của hãng Nintendo đã được bán với giá tới 100.000 USD trên eBay.

Đối với những khách hàng thường xuyên tới Mandarake, đây không còn chỉ là phố mua bán các trò chơi bình thường mà đã trở thành nơi lưu giữ một phần tuổi trẻ của họ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước