Đào tạo nhân viên bằng… trò chơi điện tử

Quang Duy - Hương Chi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại một công ty ở Đức, các nhân viên tại được học hỏi kiến thức qua một cách vô cùng đặc biệt, đó là chơi game trên máy tính.

Đối với thế hệ nhân viên trẻ sinh ra trong kỷ nguyên số, kĩ năng làm việc truyền thống như viết tay, đọc văn bản đã tỏ ra thiếu sáng tạo. Chính vì vậy, ngày càng nhiều các công ty trên toàn thế giới dùng các trò chơi trên máy tính để đào tạo lớp nhân viên này.

Ông Arne Gels, nhà thiết kế trò chơi, nói: “Nhìn lại các cách làm xưa cũ, nhân viên dường như không tiếp thu được nhiều kiến thức do bị buộc học hành vất vả và các phương thức đào tạo lại quá nhàm chán”.

Ông Thorsten Unger, Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Đức cho biết: “Phương thức đào tạo này hoàn toàn có thể khuyến khích tinh thần làm việc của các nhân viên. Thêm vào đó, nó mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp thiết kế và phát triển trò chơi số”.

Nếu áp dụng phương thức này, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều loại chi phí như thuê người đào tạo hay phí in ấn tài liệu.

Tuy vậy, với những nhân viên không ưa công nghệ lắm có thể thấy khó khăn để thích nghi. Công ty cũng phải chịu rủi ro vì có những nhân viên không xem trọng việc đào tạo qua game mà chỉ xem đó đơn thuần là trò chơi giải trí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước