Tòa nhà Lego – Niềm tự hào của Đan Mạch

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 05/10/2017 16:58 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Đan Mạch đã ra mắt tòa nhà Lego tại thành phố Billund. Tòa nhà này được xem là niềm tự hào của Đan Mạch.

Nằm tại thành phố Billund, nơi khai sinh ra nhà máy đồ chơi Lego, tòa nhà độc đáo này được thiết kế giống như 21 khối Lego khổng lồ được xếp chồng lên nhau. Trải dài trên diện tích 12.000m2, tòa nhà Lego được xem là sân chơi rộng lớn và thú vị dành cho những người hâm mộ trò chơi xếp hình này.

Ông Kjeld Kirk Kristiansen, Cựu Giám đốc Điều hành tập đoàn Lego, cho biết: "Trong bao năm qua, tôi đã gặp nhiều người yêu thích Lego ở đủ mọi lứa tuổi. Chính họ đã tạo cảm hứng để chúng tôi nảy sinh những ý tưởng sáng tạo và biến nó thành hiện thực, như ngôi nhà Lego này".

Tòa nhà Lego bao gồm ba nhà hàng, một cửa hàng Lego, bốn khu giải trí và một gian trưng bày. Tại đây, khách tham quan có thể thỏa thích lắp ráp những miếng Lego với số lượng lên tới hàng chục triệu mảnh.

Mất bốn năm để lên ý tưởng và xây dựng, tòa nhà Lego hứa hẹn là một trong những điểm thu hút du khách tới Đan Mạch trong thời gian tới. Vé vào tòa nhà này có giá khoảng 30 USD. Ngoài ra, còn có phiên bản lắp ráp dành cho những ai không có cơ hội trực tiếp ghé thăm sân chơi đặc biệt này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước