Trả nhầm 140.000 Nhân dân tệ cho 2 chiếc bánh bao

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 12:04 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Handout)

VTV.vn - Một khách hàng đã trả nhầm tới 140.000 Nhân dân tệ (tức hơn 500 triệu đồng Việt Nam) cho 2 chiếc bánh bao hấp vốn trị giá chỉ khoảng 3 Nhân dân tệ.

Một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc. Một khách hàng đã trả nhầm tới 140.000 Nhân dân tệ (tức hơn 500 triệu đồng Việt Nam) cho 2 chiếc bánh bao hấp vốn trị giá chỉ khoảng 3 nhân dân tệ. Chủ tiệm bánh bao đã hoàn lại toàn bộ số tiền thừa cho khách hàng.

Sự việc xảy ra khi ngày 2/4 vừa qua, một khách hàng có tên là Hàn Hồng Vỹ đã sử dụng ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Alipay để thanh toán 2 chiếc bánh bao tại cửa hàng trên. Do đang phải chăm sóc một đứa trẻ khi mua bánh, anh này đã nhập số mật khẩu của mình thay vì số tiền cần trả. 1 tháng sau khi giao dịch này được thực hiện, anh này thậm chí vẫn chưa hề biết mình chuyển khoản nhầm số tiền trên.

Sự việc chỉ được phát hiện khi ông Hà Lưu Trúc, chủ tiệm bánh bao phát hiện doanh thu của cửa hàng tháng 4 cao gấp 7 lần so với bình thường. Ông đã nhờ phương tiện truyền thông tìm lại vị khách hàng bất cẩn và sau đó hoàn lại số tiền trên.

Ngon tê đầu lưỡi với món bánh xiao long bao Ngon tê đầu lưỡi với món bánh xiao long bao

VTV.vn - Cắn một miếng xiao long bao, thực khách sẽ không thể nào quên cảm giác ngọt béo khi nước súp thịt đặc biệt tràn vào miệng, ngon tê đầu lưỡi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước