Trao nhầm trẻ sơ sinh, bệnh viện phải bồi thường gần 2 triệu Euro

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 11/02/2015 16:39 GMT+7

Sophie Serrano và con gái Manon. (Nguồn: rte.ie)

Tòa án ở thị trấn Grasse, miền Nam nước Pháp ra phán quyết ngày 10/02, yêu cầu một bệnh viện phải bồi thường 1,8 triệu Euro cho hai gia đình, vì đã trao nhầm con cho họ.

Vụ trao nhầm con xảy ra vào ngày 4/7/1994, khi cô Sophie Serrano sinh con gái có tên là Manon tại một bệnh viện ở thành phố Cannes.

Không may, bé Manon bị bệnh vàng da, do vậy các bác sĩ sản khoa đã phải đặt bé gái trong một lồng ấp đặc biệt có gắn đèn chiếu để điều trị chứng bệnh này, cùng với các trẻ sơ sinh khác mắc bệnh tương tự. Đây chính là nguyên nhân khiến y tá trong ca ngày hôm đó gây ra vụ trao nhầm hai bé gái trong cùng một lồng ấp nói trên.

Đặc biệt, khi hai gia đình phát hiện ra vụ nhầm lẫn trên, các bé gái đã 10 tuổi. Họ đã tổ chức một cuộc gặp mặt với con đẻ của mình ngay sau đó và hai cả hai gia đình đều không có ý định đổi lại con ruột của mình. Từ đó đến nay, họ cũng không liên lạc hay gặp lại nhau.

Mặc dù mức đền bù gần 2 triệu Euro, thấp hơn 6 lần mức mà bị hại yêu cầu, nhưng luật sư của hai gia đình cho biết họ sẽ không kháng cáo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

trẻ sơ sinh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước