Đi tù vì dàn cảnh bắt cóc giả để dạy con

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 21:41 GMT+7

Những người lớn tham gia vào vụ việc

Một gia đình ở Missouri (Mỹ) đã phải ra tòa sau khi dàn dựng một vụ bắt cóc giả để dạy cho cậu con trai 6 tuổi về những mối nguy hiểm của người lạ.

Theo thông tin từ đồn cảnh sát hạt Lincoln, cả 3 người phụ nữ gồm mẹ, bà ngoại và dì của cậu bé cùng có ý định hù dọa cậu bé với mong muốn cậu sẽ mạnh mẽ lên. Họ đã nhờ sự giúp đỡ từ một người bạn đồng nghiệp đóng giả làm kẻ bắt cóc khi cậu bé đang trên đường về nhà bằng xe bus.

Người này đã dùng súng doạ cậu bé và không cho em gặp lại mẹ nếu em quấy khóc. Đồng thời, đối tượng trói chặt tay và chân cậu bé bằng túi nhựa và bịt mắt em bằng áo khoác.

Cậu bé được giữ một lúc dưới hầm tối trước khi được cởi trói và yêu cầu đi lên nhà trên – nơi gia đình đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng để thuyết giáo em cả buổi về sự cả tin của mình. Vụ việc bị bại lộ khi cậu bé thuật lại với một trong những nhân viên của trường học.

Trước toà, cả ba người thân của cậu bé tin rằng hành động của mình không có gì sai trái vì họ chỉ muốn dạy dỗ cậu bé trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên, với cách dạy dỗ lạ lùng này, toà tuyên án 4 người với tội danh bắt giữ trái phép, có hành vi hành hạ và bỏ bê trẻ em. Bốn người hiện đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát hạt Lincoln và phải đóng 250.000 USD tiền bảo lãnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước