Tỷ phú Trump mở khách sạn sát Nhà Trắng

Trường Sơn - Phóng viên THVN từ Washington DC, Mỹ.-Thứ ba, ngày 13/09/2016 23:07 GMT+7

VTV.vn - Toà nhà khách sạn quốc tế Trump mở cửa ngày hôm qua (12/9) theo giờ Việt Nam, chỉ cách Nhà Trắng có vài dãy phố.

Tỷ phú Donald Trump từng tuyên bố, nếu trúng tổng thống Mỹ, ông có thể sẽ không ở trong Nhà Trắng. Vậy Donald Trump sẽ ở đâu tại thủ đô Washington DC? Khó có thể đoán trước được ý định của ứng cử viên thất thường này. Nhưng có một điều chắc chắn là cơ sở lớn nhất, hoành tráng nhất của tỷ phú Trump tại Washington DC là toà nhà khách sạn quốc tế Trump được mở cửa ngày hôm qua (12/9) theo giờ Việt Nam, chỉ cách Nhà Trắng có vài dãy phố.

Khách sạn Trump vốn là toà bưu điện cổ 117 năm tuổi. Ngày đầu tiên mở cửa, hàng chục người biểu tình đã tập trung trước cửa khách sạn biểu tình để phản đối những tuyên bố được cho là phân biệt, kỳ thị của ông Trump với người nhập cư, người Hồi giáo… Những trang phục độc đáo được sử dụng để chuyển đi thông điệp: ông Trump không đại diện cho phần lớn người dân Mỹ.

Công ty của ông Trump đã thuê lại toà nhà bưu điện cổ từ chính phủ với giá 3 triệu USD/năm trong vòng 60 năm, và đã bỏ 200 triệu USD để cải tạo, biến toà nhà chỉ cách Nhà trắng khoảng một cây số thành một khách sạn sang trọng với 263 phòng. Lễ diễu hành nhậm chức Tổng thống cũng sẽ đi qua đại lộ ngay trước mặt khách sạn này. Thế nhưng, công trình sang trọng ngay giữa trung tâm thủ đô nước Mỹ lại khiến nhiều cử tri cảm thấy khó chịu.

Khách sạn quốc tế Trump chưa chính thức khai trương, nhưng đã bắt đầu mở cửa cho khách thuê với mức giá "sang trọng" từ hơn 800 USD tới 20 nghìn USD/phòng/đêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước