Xu hướng làm việc ngắn hạn ở Anh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/11/2015 19:17 GMT+7

VTV.vn - Đối với nhiều người, hợp đồng làm việc ngắn hạn với mức lương tối thiểu đang dần trở thành một xu hướng mới.

Cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu được cho là một trong những nguyên nhân khiến hàng triệu thanh niên EU mất đi cơ hội tìm kiếm được việc làm. Với làn sóng di cư đang ồ ạt tràn vào châu Âu, cánh cửa việc làm ngày càng trở nên chật hẹp hơn với nhiều thanh thiếu niên EU.

Trung tâm việc làm tại thủ đô London luôn đông nghịt người dù là ngày thường. Đối với nhiều người, hợp đồng làm việc ngắn hạn với mức lương tối thiểu đang dần trở thành một xu hướng mới. Có những người đã tìm được công việc trong các cửa hàng bán cà phê với thu nhập thấp và không có gì đảm bảo.

Hiệp hội các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Anh đã lý giải cho tình trạng hiện nay của thị trường việc làm rằng trong thời kỳ suy thoái và phục hồi mong manh hiện nay, những hợp đồng làm việc không giờ cố định đang giúp ổn định thị trường việc làm, giúp các nhà tuyển dụng linh hoạt tìm kiếm những nhân viên đáp ứng công việc hiện tại.

Bất chấp những ý kiến phản đối, làm việc không giờ cố định đang trở thành một xu hướng mới trong thị trường việc làm ở Anh, nhất là trong giới trẻ. Thậm chí cả ở cung điện Buckingham giờ cũng đã bắt đầu tuyển dụng những hợp đồng lao động không giờ.

Với nhận thức tình trạng thất nghiệp trong thanh thiếu niên chính là vấn đề sống còn đối với sự phục hồi kinh tế của khối, các nhà lãnh đạo EU đã chi ra hàng tỷ Euro để giải quyết vấn nạn thất nghiệp trong khối.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích kinh tế cho rằng các nhà lãnh đạo EU cần phải nỗ lực hơn nữa nhằm cải thiện và mang lại những cơ hội bền vững cho giới trẻ trong việc tìm kiếm việc làm, nếu không những khoản tiền trên sẽ chỉ như muối bỏ bể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước