10 thủy thủ đoàn Indonesia bị bắt cóc

Hoài Thu (Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/03/2016 17:38 GMT+7

Abu Sayyaf ở Philippines nổi tiếng vì vụ bắt cóc hàng chục du khách nước ngoài để đòi tiền chuộc năm 2000. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết, 10 công dân nước này đang bị giữ làm con tin sau khi tàu của họ bị bắt cóc trong vùng biển của Philippines.

Bộ Ngoại giao Indonesia xác nhận, chiếc tàu kéo Brahma 12 và sà lan Anand 12 chở 7 tấn than đá và thủy thủ đoàn đã bị bắt cóc khi đang trên đường từ đảo Borneo (Indonesia) đến Philippines. Cảnh sát Philippines cho biết, chiếc tàu kéo đã được tìm thấy tại tỉnh miền Nam Tawi - Tawi trong khi sà lan hiện vẫn đang bị những kẻ bắt cóc kiểm soát.

Những kẻ bắt cóc tự nhận là các tay súng Abu Sayyaf đã liên lạc với chủ tàu 2 lần để đòi tiền chuộc. Giới chức Indonesia cho biết không rõ vụ bắt cóc xảy ra vào thời điểm nào; tuy nhiên, những kẻ bắt cóc đã liên lạc lần đầu tiên với chủ tàu vào ngày 27/3.

Indonesia nỗ lực giải cứu các thủy thủ bị bắt cóc ở Philippines Indonesia nỗ lực giải cứu các thủy thủ bị bắt cóc ở Philippines

Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 29/3 cho biết Chính phủ nước này đang nỗ lực tìm cách cứu 10 thủy thủ Indonesia bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt cóc hôm 26/3 ở ngoài khơi Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước