11,6 triệu người Congo được tiêm chủng phòng chống bệnh vàng da

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 11:56 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Y tế Congo cho biết, một chiến dịch tiêm chủng cho 11,6 triệu người ở quốc gia này nhằm chống lại dịch sốt vàng da sẽ được bắt đầu từ ngày 20/7 tới.

Mục tiêu của chiến dịch là sẽ tiêm chủng cho tất cả mọi người dân ở thủ đô Kinshasa và các tỉnh Kwango, Lualaba và Kasai, trừ những trẻ em dưới 9 tháng tuổi và dự kiến sẽ mất khoảng 10 ngày để hoàn thành.

Loại virus do muỗi truyền này hiện là mối quan tâm lớn ở Kinshasa, một thành phố có khoảng 12 triệu người nhưng có các dịch vụ y tế rất kém, khí hậu lại ẩm ướt và nhiều nước đọng.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ cơ quan chức năng có thể có đủ lượng vaccine cần thiết để thực hiện chiến dịch. Hiện chỉ còn lại khoảng 6 triệu liều trên thế giới, và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đề xuất chỉ sử dụng 1/5 liều chuẩn, mức có thể bảo vệ tạm thời nhưng không miễn dịch suốt đời.

Dịch sốt vàng da đang bùng phát một cách tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua, khiến 345 người thiệt mạng tại Angola, trong khi Congo cũng tuyên bố tình trạng đại dịch ở Kinshasa và hai tỉnh khác vào tuần trước, sau khi báo cáo có 67 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận và hơn 1.000 trường hợp nghi ngờ khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước