1,2 tỷ trẻ em trên thế giới sống trong nguy hiểm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 06:43 GMT+7

Ảnh minh họa: UK News

VTV.vn - Theo nghiên cứu của "Save the Chidren", 1,2 tỷ trẻ em trên thế giới đang đối mặt với nguy cơ từ ít nhất 1 trong 3 mối đe dọa xung đột, nghèo đói hoặc phân biệt giới tính.

Có tới hơn một nửa số trẻ em trên thế giới đang sống trong nguy hiểm. Con số đáng chú ý này vừa được Quỹ bảo vệ trẻ em "Save the Chidren" công bố. Trong đó, trẻ em ở Tây và Trung Phi đối mặt với nhiều nguy cơ nhất, đặc biệt là Nigeria.

Báo cáo cũng đưa ra những con số cụ thể khác như hơn 1 tỷ trẻ em đang sống tại các quốc gia nghèo đói, 240 triệu trẻ sống tại các quốc gia bất ổn vì chiến tranh và xung đột. Trong khi đó, hơn 500 triệu bé gái sống tại các quốc gia bị chi phối bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Theo Save the Chidren, ở những quốc gia có thu nhập bình quân tương đương nhau, các yếu tố như chính sách, vốn đầu tư và chính trị có thể tạo ra những khác biệt đáng kể đối với trẻ. Vì vậy, các chính phủ hoàn toàn có thể và phải hành động nhiều hơn nữa để mang lại điều kiện tốt nhất cho trẻ em.

Hơn 3 triệu trẻ em Anh sống dưới chuẩn nghèo Hơn 3 triệu trẻ em Anh sống dưới chuẩn nghèo UNICEF: Boko Haram bắt cóc hơn 1.000 trẻ em Nigeria UNICEF: Boko Haram bắt cóc hơn 1.000 trẻ em Nigeria Khoảng 2 triệu trẻ em CHDC Congo có nguy cơ chết đói Khoảng 2 triệu trẻ em CHDC Congo có nguy cơ chết đói

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước