120 triệu bé gái thường xuyên bị lạm dụng tình dụng

Quỳnh Anh-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 19:07 GMT+7

Một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc đã công bố một thông tin cùng những con số chấn động, có 120 triệu bé gái trên toàn thế giới thường xuyên bị ép buộc tình dục.

Theo báo cáocủa Liên Hợp Quốc, các bé gái không chỉ là nạn nhân của tình trạng bạo hành trẻ em, mà còn là nạn nhân của các vụ lạm dụng tình dục. Số liệu cho thấy khoảng 120 triệu em gái dưới 20 tuổi trên thế giới từng bị cưỡng bức hoặc các hình thức lạm dụng tình dục khác. Như vậy, nếu tính theo tỷ lệ, cứ ba thiếu niên nữ từ 15-19 tuổi (khoảng 84 triệu em) thì có một em bị chồng hoặc bạn tình bạo hành thân thể, tình dục.

Ngoài ra, 1/5 nạn nhân các vụ giết người trên toàn cầu cũng đang ở độ tuổi dưới 20 khiến chỉ trong năm 2012 đã có 95.000 trường hợp tử vong.

Bà Susan Bissell, Trưởng phòng Bảo vệ Trẻ em ở UNICEF cho biết: “Đây là một thực trạng đáng buồn, nó vẫn hàng ngày diễn ra trên toàn cầu, ở cả nước giàu và nước nghèo".

UNICEF cũng cho biết, tại một số nước, bạo lực trẻ em ở một số nước không bị coi là hành vi bạo hành, lạm dụng. Dịch vụ bảo vệ trẻ em ở nhiều nước cũng không tồn tại hoặc hệ thống pháp luật không đáp ứng thỏa đáng.

Trẻ em thường xuyên bị bạo lực trong nhà riêng. Phần lớn bạo lực đối với trẻ em là do chính những người mang trách nhiệm chăm sóc chúng. Vì vậy, UNICEF đã đặt ra 6 chiến lược để ngăn chặn và đối phó với việc bạo lực trẻ em, trong đó bao gồm việc hỗ trợ cho các gia đình và người thân chăm sóc với hy vọng làm giảm nguy cơ bạo lực trong gia đình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước