14 người mắc COVID-19, Campuchia đóng cửa tất cả các trường học

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 30/11/2020 18:55 GMT+7

Trung tâm mua sắm AEON 1 ở thủ đô Phnom Penh bị phong tỏa sau khi Campuchia phát hiện ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng hôm 28/11. Ảnh: Khmer Times.

VTV.vn - Sau 3 ngày phát hiện lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Campuchia đã có ít nhất 14 người được xác định dương tính với COVID-19.

Theo sự gợi ý của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chiều nay, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo cho chính quyền Thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Riep nơi phát hiện lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, phải đóng cửa tất cả các trường học, tạm ngưng mọi hoạt động tụ họp trên 20 người để khống chế dịch COVID-19.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, tất cả các trường học kể cả các trường dạy nghề tại hai địa phương vùng dịch phải đóng cửa ít nhất 15 ngày. Tất cả các rạp chiếu phim, bảo tàng và nhà hát ở Campuchia cũng phải đóng cửa ngay lập tức kể từ ngày hôm nay. Ông cũng kêu gọi tất cả người dân không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết, mọi hoạt động phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Tính đến chiều 30/11, Campuchia đã tiến hành xét nghiệm được hơn 3.000 người có liên quan đến ổ dịch, đã có thêm 8 người dương tính với COVID-19 và một vài trường hợp đang được theo dõi.

Như vậy, sau 3 ngày phát hiện lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Campuchia đã có ít nhất 14 người được xác định dương tính COVID-19. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng Campuchia Hun Sen chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tất cả những người có liên quan đến ổ dịch được xét nghiệm và cách ly hoàn toàn miễn phí.

Cũng trong ba ngày qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen liên tục kêu gọi mọi người dân không nên hoảng loạn, phải giữ bình tĩnh và cùng nhau nâng cao tinh thần trách nhiệm để chung tay phòng chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng hiệu quả nhất.

Campuchia phạt nặng trường hợp ép giá khẩu trang y tế Campuchia phạt nặng trường hợp ép giá khẩu trang y tế

VTV.vn - Bộ Y tế Campuchia vừa đưa ra cảnh báo những cửa hàng thuốc hoặc người kinh doanh cố tình bán khẩu trang y tế và sản phẩm khử trùng với giá quá cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước