27 tỉnh ở Thái Lan hứng chịu hạn hán nghiêm trọng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 06:16 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 22/5, giới chức Thái Lan đã tuyên bố 27 tỉnh ở quốc gia này là các khu vực thảm họa do hạn hán nghiêm trọng.

Các tỉnh là khu vực thảm họa do hạn hán gồm: Chiang Rai, Phayao, Nan, Sukhothai, Phetchabun, Chiang Mai, Phitsanulok, Tak, Nong Khai, Bueng Kan, Nakhon Phanom, Sakon Nakhon, Maha Sarakham, Nakhon Ratchasima, Buri Ram, Chaiyaphum, Si Sa Ket, Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chai Nat, Kanchanaburi, Suphanburi, Chachoengsao, Prachinburi, Chanthaburi, Chon, Songkhla.

Cơ quan Phòng ngừa và giảm nhẹ thảm họa thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan đã chỉ thị các địa phương lập tức thực hiện những biện pháp giảm nhẹ thiên tai như: đào giếng, bơm nước, xây bể chứa và phân phối nước sạch đến người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện tại, chính quyền các tỉnh bị ảnh hưởng đã khuyến cáo người dân sử dụng nước tiết kiệm và tạm hoãn gieo cấy lúa cho đến khi có mưa.

Từ tháng 10/2019 đến nay, hạn hán đã xảy ra tại 165 huyện thuộc 29 tỉnh ở Thái Lan.

Thái Lan đối phó hạn hán nghiêm trọng Thái Lan đối phó hạn hán nghiêm trọng

VTV.vn - Trước dự báo hạn hán ở Thái Lan có thể kéo dài tới tháng 7/2020, chính phủ Thái Lan đã ra lệnh khoan giếng phun để cung cấp nước cho các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước