28 triệu USD để du hành vũ trụ cùng tỉ phú Jeff Bezos

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/06/2021 18:09 GMT+7

VTV.vn - Công ty của tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã đấu giá thành công chiếc vé cho người sẽ cùng ông và em trai du hành vũ trụ.

Chỉ 4 phút sau khi cuộc đấu giá trực tuyến hôm qua bắt đầu, mức giá cho tấm vé du hành cùng nhà sáng lập của Hãng công nghệ vũ trụ Blue Origin đã vượt mốc 20 triệu USD.

Cuộc đấu giá đã kết thúc chỉ sau 7 phút với mức giá cuối cùng là 28 triệu USD. Danh tính của người chiến thắng hiện chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng đây là một tỉ phú siêu giàu cuồng không gian.

Chuyến bay dự kiến vào ngày 20/7, ông Bezos sẽ làm được điều mà đối thủ của mình là tỉ phú Elon Musk chưa làm được. Ông Elon Musk sở hữu Công ty SpaceX, nhưng chưa bao giờ du hành vũ trụ.

Gần 65 tỷ đồng cho một vé trên tàu du hành vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos Gần 65 tỷ đồng cho một vé trên tàu du hành vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos

VTV.vn - Công ty tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos vừa cho biết, giá thầu cho một chỗ ngồi trên tàu vũ trụ du hành không gian của hãng này đã lên đến gần 3 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước