39 sinh viên Nigeria khẩn cầu sự giúp đỡ vì bị đánh đập

Trang Phan-Chủ nhật, ngày 14/03/2021 21:38 GMT+7

VTV.vn - Trong đoạn video cho thấy họ bị dồn vào một khu rừng, ngồi co ro trên mặt đất, trong khi những kẻ bắt cóc có vũ trang dùng roi liên tục vụt vào người các sinh viên.

Lực lượng an ninh Nigeria đang tăng cường các nỗ lực giải cứu 39 sinh viên đại học bị bắt cóc hôm thứ 6 vừa qua tại bang Kuduna, Tây Bắc Nigeria, trong bối cảnh nhiều phương tiện truyền thông ở nước này đăng tải những hình ảnh cho thấy các con tin đang khẩn cầu sự giúp đỡ và bị đánh đập.

Hình ảnh ghi lại cho thấy, các con tin bị dồn vào một khu rừng. Họ ngồi co ro trên mặt đất, trong khi những kẻ bắt cóc có vũ trang dùng roi liên tục vụt vào người các sinh viên. Họ hoảng loạn và liên tục cầu cứu sự giúp đỡ.

Một trong những sinh viên nói rằng những kẻ bắt cóc muốn một khoản tiền chuộc là 500 triệu naira - tương đương 1,31 triệu USD, đồng thời cho biết, nếu những người giải cứu có động thái gì bằng vũ lực, những kẻ bắt cóc sẽ giết hại các sinh viên.

Lực lượng chức năng đang rà soát khu vực rừng và bụi rậm xung quanh ký túc xá của các nạn nhân.

Đây là sự việc mới nhất trong một loạt vụ bắt cóc của các nhóm tội phạm và khủng bố ở Nigeria nhằm vào học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây.

Đằng sau 'cuộc khủng hoảng bắt cóc con tin' tại Nigeria Đằng sau "cuộc khủng hoảng bắt cóc con tin" tại Nigeria

VTV.vn - Nạn bắt cóc thường xuyên xảy ra tại Nigeria. Vấn nạn này đã trở nên đáng lo ngại đến mức báo chí gọi nó là "đại dịch" hay "cuộc khủng hoảng bắt cóc con tin" ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước