50 triệu người Mỹ vẫn đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Nguyễn Mai-Thứ tư, ngày 25/11/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Hàng triệu người dân Mỹ vẫn đổ tới các sân bay để đoàn tụ với gia đình trong dịp lễ Tạ ơn năm nay dù nước này đang phải chứng kiến sự bùng phát dịch COVID-19 kỷ lục.

Chỉ từ cuối tuần qua đến nay, hơn 2 triệu người đã đổ xô đến các sân bay của Mỹ trước dịp lễ Tạ ơn vào ngày 26/11 để đi du lịch hoặc về nhà đoàn tụ với gia đình. Động thái này diễn ra bất chấp việc giới chức y tế Mỹ hối thúc người dân điều chỉnh kế hoạch du lịch vào kỳ nghỉ lễ.

Giới chức du lịch, vận tải Mỹ dự đoán, số lượng du khách sẽ giảm ít nhất 10% vào lễ Tạ ơn này, mức giảm lớn nhất trong một năm kể từ năm 2008.

50 triệu người Mỹ vẫn đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn - Ảnh 1.

Giới chức y tế Mỹ hối thúc người dân điều chỉnh kế hoạch du lịch vào kỳ nghỉ lễ. (Ảnh: AP)

Ước tính, sẽ có khoảng 50 triệu người Mỹ đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ, so với 55 triệu người vào năm 2019. Tuy nhiên, giới chức Mỹ mong muốn, con số này tiếp tục giảm để đảm bảo quy tắc phòng dịch.

Reuters cho biết, chỉ tính riêng ở bang California, số người nhập viện vì COVID-19 đã tăng 81,3% trong 2 tuần qua, trong đó 57% phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Do đó, giới chức Mỹ tha thiết yêu cầu người dân hoãn tụ họp vào thời điểm này với hy vọng kìm hãm được đại dịch trước thềm năm mới. Tuy nhiên, nhiều người dân Mỹ không muốn bỏ lỡ việc gặp gỡ gia đình vào ngày 26/11 và tin rằng, họ có thể di chuyển mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bất chấp COVID-19, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn Bất chấp COVID-19, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

VTV.vn - Bất chấp những khuyến cáo từ CDC, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại vào tuần nghỉ lễ Tạ ơn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước