500 triệu người có thể rơi vào nghèo đói do dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 06:24 GMT+7

Dịch COVID-19 có thể đẩy 500 triệu người rơi vào cảnh đói nghèo. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổ chức Oxfam ước tính có tới nửa tỷ người trên toàn cầu có thể rơi vào tình trạng nghèo đói vì dịch COVID-19, tương đương 8% dân số thế giới.

Tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thông qua một gói giải cứu toàn diện để tập trung khoảng 2.500 tỷ USD, nhằm đảm bảo 500 triệu người sẽ không bị đẩy vào tình trạng nghèo đói do đại dịch COVID-19.

Oxfam trích dẫn nghiên cứu mới cho thấy, khoảng 8% dân số thế giới, tương đương nửa tỷ người có thể rơi vào tình trạng nghèo đói vì dịch bệnh. Oxfam cảnh báo tác động kinh tế của dịch COVID-19 có nguy cơ kéo lùi cuộc chiến chống đói nghèo thêm một thập kỷ, thậm chí lên tới 30 năm ở một số khu vực như châu Phi và Trung Đông.

Tổ chức này nhấn mạnh rằng các chính phủ và thể chế tài chính cần nhanh chóng tiến hành nhiều biện pháp, bao gồm miễn trừ ngay lập tức khoản thanh toán nợ của các nước đang phát triển và tạo ra thêm ít nhất 1.000 tỷ USD nữa trong dự trữ quốc tế.

Gia tăng tình trạng đói nghèo trên toàn thế giới Gia tăng tình trạng đói nghèo trên toàn thế giới

VTV.vn - Ngày 15/7, LHQ công bố báo cáo cho thấy hơn 821 triệu người dân trên toàn thế giới rơi vào cảnh thiếu ăn trong năm 2018, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp con số này gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước