700 người di cư có thể đã thiệt mạng ở Địa Trung Hải

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/05/2016 07:23 GMT+7

Người di cư được giải cứu trên biển ngày 24/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn ngày 29/5 cho biết, khoảng hơn 700 người di cư có thể đã thiệt mạng do đắm tàu ở Địa Trung Hải trong mấy ngày gần đây.

Theo người phát ngôn của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn Carlotta Sami, căn cứ vào thông tin từ những người sống sót, cơ quan này ước tính có thể hơn 700 người di cư đã thiệt mạng trong 3 vụ đắm tàu. Trong đó, khoảng 500 người thiệt mạng khi tàu cá chở họ bị lật sáng 26/5 sau khi rời khỏi cảng của Libya trước đó một ngày. Theo bà Sami, tàu này chở khoảng 670 người, trong đó chỉ có 25 người sống sót, 79 người khác đã được các tàu tuần tra quốc tế giải cứu và đã vớt được 15 thi thể.

Tổ chức Save the Children cho biết, trong số hàng trăm người thiệt mạng, có rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Người phát ngôn của tổ chức này nhấn mạnh, số lượng người di cư thiệt mạng khi tìm cách vượt biển vào châu Âu đang ngày càng tồi tệ.

Lật thuyền, 400 người di cư thiệt mạng ở Địa Trung Hải Lật thuyền, 400 người di cư thiệt mạng ở Địa Trung Hải

VTV.vn - Khoảng 400 người di cư đuợc cho là đã chết do lật thuyền ở Địa Trung Hải khi đang trên đuờng từ Bắc Phi đến Italy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước