Lật thuyền chở người di cư ngoài khơi Libya, ít nhất 7 người thiệt mạng

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 16:27 GMT+7

Hơn 500 người di cư đã được cứu sống trong vụ lật thuyền. (Ảnh: uk.hir-portal.hu)

VTV.vn - Theo Hải quân Italy, ngày 25/5, ít nhất 7 người di cư thiệt mạng và hơn 500 người khác được cứu sống khi một con thuyền chở những người này bị lật ở ngoài khơi Libya.

Tin cho biết, hai tàu của Hải quân Italia đang tuần tra cách đó không xa đã đến ứng cứu ngay sau khi nhận được báo hiệu cấp cứu và vớt lên được 7 xác chết, cứu hơn 500 người. Theo Hải quân Italy, con thuyền trên đã quá cũ và chở quá tải. Trước đó, trong hai ngày 23 - 24/5, Italy đã giải cứu hơn 5.000 người di cư đang di chuyển trên biển trong hành trình từ các cảng của Libya sang Italy, quốc gia châu Âu có vị trí địa lý gần châu Phi nhất.

Làn sóng người di cư từ châu Phi xuất phát chủ yếu từ các cảng của Libya đã tăng đáng kể trong thời gian qua sau khi thỏa thuận EU - Thổ Nhĩ Kỳ về người di cư có hiệu lực vào tháng 3/2016. Theo Tổ chức Di dân Quốc tế, hơn 1.300 người đã thiệt mạng từ đầu năm 2016 khi tìm cách vượt biển sang châu Âu. Trong khi đó, số người được cứu sống lên đến gần 40.000 người.

Lật thuyền, 400 người di cư thiệt mạng ở Địa Trung Hải Lật thuyền, 400 người di cư thiệt mạng ở Địa Trung Hải

VTV.vn - Khoảng 400 người di cư đuợc cho là đã chết do lật thuyền ở Địa Trung Hải khi đang trên đuờng từ Bắc Phi đến Italy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước