80 nghìn binh sĩ tham gia tập trận quốc tế Kavkaz tại Nga

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/09/2020 18:20 GMT+7

Cuộc tập trận Kavkaz 2020 dự kiến diễn ra đến hết ngày 26/9. (Ảnh: TASS)

VTV.vn - Nga đang tổ chức cuộc tập trận chiến lược quốc tế Kavkaz tại vùng Astrakhan của nước này với sự tham gia của khoảng 80 nghìn binh sĩ.

Tham gia cuộc tập trận, ngoài quân đội của nước chủ nhà còn có sự góp mặt của quân đội Armenia, Belarus, Myanmar, Pakistan và Trung Quốc. Bên cạnh đó, 6 nước khác cũng cử đại diện tham gia với vai trò quan sát viên.

80 nghìn binh sĩ tham gia được chia thành các nhóm chiến thuật trên bộ, chiến thuật trên không, phòng không và nhóm chiến thuật hải quân.

Tham gia cuộc tập trận còn có khoảng 60 máy bay vận tải quân sự, 30 tàu chiến, các sư đoàn tên lửa phòng không S-400, S-300 và Panshir-S.

Mục tiêu chính của cuộc tập trận Kavkaz 2020 sẽ tập trung vào chiến thuật phòng thủ, hiệp đồng tấn công, bao vây, kiểm soát và chỉ huy chiến trường. Đặc biệt, sẽ chú trọng vào chống các tên lửa hành trình và các phương tiện bay không người lái cũng như các hoạt động chiến đấu bắn đạn thật và điện tử nhằm vào toàn bộ đội hình của kẻ thù.

Dự kiến cuộc tập trận sẽ kết thúc vào ngày 26/9.

Ukraine - Mỹ tập trận Đinh ba thần tốc 2020 Ukraine - Mỹ tập trận Đinh ba thần tốc 2020 Ấn Độ tập trận gần biên giới Trung Quốc Ấn Độ tập trận gần biên giới Trung Quốc Bộ Quốc phòng Mỹ phản đối Trung Quốc tập trận trên Biển Đông Bộ Quốc phòng Mỹ phản đối Trung Quốc tập trận trên Biển Đông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước