Mỹ tổ chức tập trận quốc tế tại Ukraine

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 16/09/2014 06:00 GMT+7

Quân đội Mỹ trong một cuộc tập trận. (Ảnh: RT)

Hôm nay (15/9), cuộc tập trận quốc tế mang tên "Đinh ba thần tốc" do Mỹ đứng đầu đã diễn ra tại thành phố Lvov, Ukraine.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắnquân đội Chính phủ nước này và lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông Ukraine đã thực thi được 10 ngày qua.

Tham gia cuộc tập trận, dự kiến kéo dài từ ngày 15-26/9, có gần 1.300 binh sĩ đến từ 15 quốc gia. Ngoài lực lượng vũ trang của Ukraine và Mỹ còn có sự tham gia của binh sĩ các nước Anh, Ba Lan, Đức, Tây Ban Nha, Gruzia, Canada... Theo kế hoạch, trong khuôn khổ cuộc tập trận, binh sĩ các nước sẽ hoàn thiện kỹ năng phá, gỡ bom mìn tự tạo, hoạt động tuần tra và hộ tống.

Trong bối cảnh quan hệ với Nga đang leo thang căng thẳng liên quan cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Mỹ và các nước đồng minh phương Tây vẫn quyết định tổ chức cuộc tập trận "Đinh ba thần tốc" tại quốc gia Đông Âu này. Trước đó, cuộc tập trận nói trên được lên kế hoạch tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua, nhưng phải hủy bỏ do giao tranh căng thẳng tại miền Đông Ukraine.

Ngày 5/9, quân đội Chính phủ và lực lượng đòi liên bang hóa đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, sau đó hai bên đã liên tiếp cáo buộc nhau phá vỡ thỏa thuận trên.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước