800 triệu m3 khí đốt thất thoát sau vụ rò rỉ Dòng chảy phương Bắc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 12:01 GMT+7

Ảnh: Energy Connect

VTV.vn - Nga cho biết 800 triệu mét khối khí đốt tự nhiên đã bị thất thoát sau các vụ rò rỉ đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 dưới Biển Baltic.

Lượng khí đốt thoát ra tương đương với 3 tháng cung cấp cho Đan Mạch.

Công ty vận hành hệ thống Dòng chảy phương Bắc dự báo, các vụ rò rỉ khí đốt này sẽ kéo dài đến ngày 2/10. Nga kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế kỹ càng về sự cố rò rỉ khí đốt này. Tổng thống Nga Putin đã gọi đây là hành động phá hoại chưa từng có.

Trong một báo cáo chung gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày hôm qua, Đan Mạch và Thụy Điển cho biết, các vụ nổ dưới biển với sức mạnh tương đương hàng trăm kg thuốc nổ có thể là nguyên nhân dẫn tới sự cố rò rỉ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp cáo buộc Mỹ và các đồng minh gây ra vụ nổ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc. Trong khi đó, Nhà Trắng bác bỏ cáo buộc của Nga cho rằng Mỹ đứng sau vụ việc này.

Giải pháp xử lý sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc Giải pháp xử lý sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc

VTV.vn - Theo Nord Stream AG, có thể sử dụng đến Nhóm sửa chữa đường ống và can thiệp dưới biển để xử lý sự cố rò rỉ xảy ra gần đây trên các đường ống Dòng chảy phương Bắc 1, 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước