9 người thiệt mạng do bão Jebi tại Nhật Bản

Đức Cường (Phóng viên VTV thường trú tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 05/09/2018 14:27 GMT+7

Một tòa nhà đổ sập khi bão Jebi đổ bộ thành phố Osaka, phía Tây Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Theo chính phủ Nhật Bản, 9 người đã thiệt mạng và 229 người bị thương trong cơn bão Jebi quét qua nước này.

Cơn bão Jebi với sức tàn phá khủng khiếp quét qua Nhật Bản đã để lại những thiệt hại to lớn về người và vật chất. Nhiều khu vực tại Nhật Bản vẫn đang bị ngập trong nước và chưa thể khôi phục cuộc sống bình thường.

Theo chính phủ Nhật Bản, 9 người đã thiệt mạng và 229 người bị thương trong cơn bão mạnh nhất từng quét qua nước này từ năm 1993. Cơn bão cũng gây ra những tổn thất kinh tế nghiêm trọng. Sân bay quốc tế Kansai đã bị ngập sâu, cầu dẫn từ đất liền ra đảo sân bay bị gãy, tất cả các đường băng đều bị đóng cửa và chưa thể khôi phục hoạt động trở lại. Hàng triệu hộ gia đình ở các tỉnh miền Tây, miền Trung và đảo Hokkaido đang sống trong cảnh mất điện.

Hiện Nhật Bản đang nỗ lực dọn dẹp hậu quả cơn bão. Có tổng cộng hơn 1 triệu người phải đi sơ tán. Một phần trong số này đã trở về nhà nhưng nhiều người vẫn phải ở lại các trung tâm cứu nạn do khu vực sinh sống của họ bị ngập và các tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Vào lúc này, bão đã đi qua điểm cực Bắc là đảo Hokkaido và sẽ không còn ảnh hưởng đến lãnh thổ Nhật Bản. Ưu tiên hàng đầu của chính phủ Nhật Bản lúc này là khôi phục lại cuộc sống bình thường của người dân cũng như họat động sản xuất kinh tế, các tuyến đường giao thông.

Ngoài cơn bão Jebi, Nhật Bản còn hứng chịu một trận động đất với cường độ 5,6 độ Richter xảy ra sáng nay (5/9) ở ngoài khơi tỉnh Ibaraki, phía Bắc thủ đô Tokyo. Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do trận động đất này. Trận động đất này cũng không gây sóng thần. Tất cả các cơ sở hạt nhân tại khu vực trên không có hiện tượng bất thường sau động đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước