93/96 tỉnh thành ở Pháp áp dụng hạn chế sử dụng nước

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên THVN tại Pháp)-Thứ ba, ngày 09/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Pháp đang báo động về nắng nóng và hạn hán. Chính phủ đã phải thành lập cơ quan liên bộ để giải quyết những vấn đề do hạn hán gây ra.

Việc tiết kiệm nước đã được khuyến cáo tại nhiều vùng trong nước Pháp. 93 trên 96 tỉnh thành của nước Pháp đã phải áp dụng hạn chế sử dụng nước. Chính phủ Pháp ban hành quy định với 4 cấp độ khác nhau cho việc tiết kiệm này. Cấp độ 1 là dành cho những vùng còn trong an toàn, chỉ khuyến khích người dân hạn chế sử dụng nước. Cấp độ 2 là hạn chế tưới tiêu tới 50%.

Hạn chế hàng hải và cấm hoạt động rửa xe. Cấp độ 3 hạn chế toàn bộ việc tưới vườn, giảm hơn 50% tưới tiêu nông nghiệp. Cấp độ đỏ báo động là ngừng toàn bộ việc tưới tiêu dành cho nông nghiệp, chỉ dành nước cho an ninh, sức khỏe và nước uống.

93/96 tỉnh thành ở Pháp áp dụng hạn chế sử dụng nước - Ảnh 1.

Trong tuần tới, Cơ quan khí hậu của Pháp cảnh báo một đợt nắng nóng nữa có thể tiếp tục xảy ra, điều này đồng nghĩa với công tác chuẩn bị cho những đợt cháy rừng và hạn hán mới.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một con số chính xác nào nói về tổn thất do những đợt nắng nóng này gây ra, tuy nhiên người ta có thể tiên liệu được ảnh hưởng của nó cho nông nghiệp của Pháp.

Cảnh sát Pháp tuần tra giám sát người dân sử dụng nước trong bối cảnh hạn hán lịch sử Cảnh sát Pháp tuần tra giám sát người dân sử dụng nước trong bối cảnh hạn hán lịch sử

VTV.vn - Chính phủ Pháp vừa thành lập Lực lượng đặc trách ứng phó khủng hoảng nhằm đánh giá các tác động của trận hạn hán lịch sử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước