Afghanistan để quốc tang sau vụ Taliban tấn công trại lính

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 23/04/2017 21:30 GMT+7

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thăm các binh sĩ bị thương. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã tuyên bố quốc tang vào ngày 23/4 sau vụ Taliban tấn công trại lính, giết chết 140 người.

Ngày 22/4, Tổng thống Ashraf Ghani đã đến thăm hiện trường của vụ tấn công trại lính sau khi có cuộc họp an ninh khẩn cấp và yêu cầu điều tra cuộc tấn công "hèn hạ" này. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Afghanistan trong gần một năm qua.

Dù Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, có hơn 100 người chết và bị thương nhưng các hãng tin nước ngoài dẫn nguồn quan chức trong Chính phủ nói rằng, có ít nhất 140 người thiệt mạng hoặc thậm chí cao hơn. Có khoảng 160 người khác bị thương trong vụ tấn công này. Trong khi đó, Taliban khẳng định đã giết hơn 500 binh lính Afghanistan. Một số người sống sót cho rằng, những kẻ tấn công có sự giúp đỡ từ bên trong.

Ngày 21/4, hơn 10 tay súng mặc trang phục quân đội Afghanistan đã vượt qua các chốt kiểm soát của trại lính Mazar-i-Sharif, thủ phủ của tỉnh Balkh và nổ súng vào các binh lính không vũ trang đang ăn trong căng tin và một đền thờ. Một số tên kích hoạt bom gài trên người. Quân đội Afghanistan đã tiêu diệt 10 tay súng và bắt sống một tên.

Taliban tấn công căn cứ quân sự Afghanistan, 130 người thiệt mạng Taliban tấn công căn cứ quân sự Afghanistan, 130 người thiệt mạng

Hơn 130 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong cuộc tấn công của các tay súng Taliban vào căn cứ của quân đội Afghanistan tại tỉnh Balkh ở miền Bắc nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước