Afghanistan phản ứng gay gắt sau nhận xét về tham nhũng của Thủ tướng Anh

Nga Nguyễn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 14:10 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron đã có những nhận xét không mấy tích cực về tình hình tham nhũng tại Nigeria và Afghanistan.

Chỉ một ngày trước khi Hội nghị thượng đỉnh chống tham nhũng khai mạc tại thủ đô London, Anh, dư luận thế giới đã được một phen xôn xao sau khi báo chí tiết lộ Thủ tướng Anh David Cameron đã có những nhận xét không mấy tích cực về tình hình tham nhũng tại Nigeria và Afghanistan – 2 quốc gia có lãnh đạo tham dự hội nghị.

Thủ tướng Anh David Cameron nói: “Chúng tôi đã có một buổi họp rất thành công vào sáng nay, bàn về hội nghị chống tham nhũng sắp tới. Nigeria và Afghanistan có lẽ là 2 quốc gia tham nhũng nhiều nhất thế giới”.

Nhận xét của Thủ tướng Anh ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối từ phía các chính khách Afghanistan.

Ông Mohammad Farhad Sediqi, nghị sĩ Afghanistan, nói: “Tham nhũng tồn tại ở Afghanistan, không phải nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng bản thân nước Anh, Mỹ và cộng đồng quốc tế cũng có trách nhiệm trong việc tham nhũng tràn lan tại đây. Khi hội nghị chống tham nhũng đang chuẩn bị được tổ chức tại London, chúng tôi không hy vọng chính phủ Anh khơi dậy vấn đề này. Đây rõ ràng là một sự xúc phạm”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước