Afghanistan: Taliban tấn công căn cứ quân sự ở Kabul gây thương vong

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 21:45 GMT+7

2 xe bom Taliban đã làm rung chuyển Kabul tuần trước, giết chết nhiều thường dân và 2 thành viên của phái bộ NATO. Ảnh: Anadolu

VTV.vn - Ít nhất 4 binh sĩ thiệt mạng, 3 binh sĩ bị thương trong vụ nổ xe bom ngày 12/9 bên ngoài căn cứ lực lượng đặc nhiệm quân đội Afghanistan ở Chahar Asyab.

Bộ Quốc phòng Afghanistan khẳng định Taliban chính là chủ mưu của vụ tấn công khủng bố.

Vụ việc xảy ra khoảng 12h50 (giờ địa phương), ngay trước cổng vào của căn cứ quân sự ở ngoại ô phía Tây Nam Thủ đô Kabul này. Toàn bộ căn cứ hiện đã bị phong tỏa. Người phát ngôn của Taliban thừa nhận lực lượng này đã thực hiện vụ đánh bom.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ đánh bom xảy ra gần đây nhằm vào hàng chục cơ sở quân sự và của lực lượng an ninh tại Afghanistan.

Đây cũng là vụ tấn công đầu tiên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ hủy các cuộc đàm phán giữa Mỹ với Taliban ngay trước khi hai bên chuẩn bị đi đến một thỏa thuận hòa bình.

Ngoại trưởng Mỹ: Thỏa thuận hòa bình với Taliban đã “chết” Ngoại trưởng Mỹ: Thỏa thuận hòa bình với Taliban đã “chết” Mỹ và Taliban tiến tới thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Afghanistan Mỹ và Taliban tiến tới thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Afghanistan Taliban tấn công thành phố chiến lược ở miền Bắc Afghanistan Taliban tấn công thành phố chiến lược ở miền Bắc Afghanistan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước