Ai bắn hạ trùm khủng bố Osama bin Laden?

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 16/11/2014 22:18 GMT+7

Rob Oneill - cựu binh thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL tự nhận mình là người kết liễu Osama bin Laden. Ảnh: Twitter

Cuộc tranh cãi về việc ai đã bắn phát súng kết liễu trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden vẫn chưa có hồi kết.

Hãng tin AP đã có cuộc phỏng vấn cựu lính biệt kích Hải quân Mỹ Rob Oneill - người vừa lên tiếng khẳng định chính mình đã bắn phát súng kết liễu Osama bin Laden trong chiến dịch hồi tháng 5/2011. 

Ông Rob ONeill vẫn luôn khẳng định mình đã bắn phát súng vào trán khiến Osama bin Laden thiệt mạng tại căn nhà ẩn náu ở Abbottabad, Pakistan. Ông Rob ONeill - Cựu lính biệt kích Hải quân Mỹ nói: “Tôi là người thứ hai đi lên cầu thang sau một lính biệt kích khác. Khi rẽ về phía bên phải cầu thang, nhìn vào một phòng ngủ, tôi nhìn thấy Osama bin Laden ở đó, cách tôi chỉ 2 bước chân. Lập tức, tôi đã bắn hắn ta 3 phát vào trán và đã giết chết hắn ta”.

Trong cuộc phỏng vấn hãng tin AP, cựu lính biệt kích Hải quân Mỹ Robert ONeill nhấn mạnh, ông không có ý định tiết lộ các thông tin bí mật và chiến thuật tấn công của lực lượng biệt kích Hải quân Mỹ. Tuy nhiên, ông Rob ONeill cho rằng, công chúng Mỹ có quyền được biết một cách chi tiết về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Trước đó, trong quyển sách xuất bản năm 2012 của Matt Bissonnette - một cựu lính biệt kích của Hải quân Mỹ, thì một lính biệt kích giấu tên (không phải là Rob ONeill) đã bắn kết liễu Osama bin Laden.

Ông Matt Bissonnette là người cũng đã tham gia chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden.

Trước những tranh cãi này, Lầu Năm góc tuyên bố họ không thể khẳng định ai là người đã bắn hạ trùm khủng bố Osama bin Laden. Trước nay, Chính phủ Mỹ vẫn luôn giữ kín mọi thông tin liên quan đến chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước