Ai Cập bắt giam hàng chục nghi can làm gián điệp cho Thổ Nhĩ Kỳ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 23/11/2017 11:42 GMT+7

Cảnh sát Ai Cập. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 22/11, hãng thông tấn MENA đưa tin công tố viên Ai Cập đã ra lệnh bắt giữ 29 nghi can bị tình nghi hoạt động gián điệp cho Thổ Nhĩ Kỳ và gia nhập một tổ chức khủng bố.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan An ninh nội địa Ai Cập, nhóm đối tượng trên đã ghi âm các cuộc gọi điện thoại và chuyển thông tin cho cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thực hiện một phần trong kế hoạch đưa tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) quay trở lại nắm quyền ở Ai Cập.

Danh tính những nghi can này hiện chưa được xác định. Các đối tượng cũng bị cáo buộc tiến hành hoạt động rửa tiền, giao dịch tiền tệ bất hợp pháp cùng các cáo buộc khác. Công tố viên Ai Cập Nabil Sadeq đã ra lệnh tạm giam 15 ngày đối với 29 đối tượng bị cáo buộc làm gián điệp cho Thổ Nhĩ Kỳ và gây phương hại tới lợi ích của Ai Cập.

Mối quan hệ giữa Ankara và Cairo trở nên căng thẳng kể từ khi quân đội Ai Cập lật đổ Tổng thống Mohamed Mursi, nhà lãnh đạo của MB, hồi năm 2013. Nhiều thành viên của MB đã chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi hoạt động của nhóm này bị cấm ở Ai Cập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước