Ai Cập phát động chiến dịch chống khủng bố

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/02/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Quân đội Ai Cập tuyên bố đã phát động một chiến dịch an ninh quy mô lớn mang tên "Chiến dịch Sinai 2018" nhằm đối phó với các phần tử, các tổ chức khủng bố và tộị phạm.

Chiến dịch này được tiến hành tại vùng châu thổ sông Nile và trên bán đảo Sinai, miền Bắc Ai Cập. Đây là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực do IS tiến hành.

Lực lượng cảnh sát và binh sĩ đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất trong thời gian diễn ra Chiến dịch Sinai 2018. Mục tiêu của chiến dịch này là nhằm siết chặt kiểm soát các huyện biên giới và quét sạch các khu vực có hang ổ khủng bố.

Tháng 11/2017, Tổng thống Ai Cập El Sisi đã yêu cầu tham mưu trưởng quân đội nước này tái thiết lập an ninh tại Sinai trong vòng 3 tháng sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một đền thờ Hồi giáo tại đây khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Ai Cập nhận lời tham dự Đại hội Đối thoại Dân tộc về Syria Ai Cập nhận lời tham dự Đại hội Đối thoại Dân tộc về Syria Ai Cập tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp để đối phó với khủng bố Ai Cập tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp để đối phó với khủng bố IS tuyên bố thực hiện vụ tấn công nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập IS tuyên bố thực hiện vụ tấn công nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước