Ai Cập và Mỹ hợp tác chống khủng bố

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/12/2017 09:11 GMT+7

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi (phải) và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Nguồn: nileinternational.net)

VTV.vn -Tổng thống Ai Cập đề cao tầm quan trọng của quan hệ chiến lược Mỹ-Ai Cập, nhấn mạnh việc tiếp tục củng cố hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quân sự.

Ngày 2/12, Tổng thống Ai Cập El Sisi và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis đã có cuộc thảo luận về các biện pháp nhằm củng cố quan hệ hợp tác song phương đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự, chống khủng bố và khôi phục ổn định ở Trung Đông.

Tại cuộc gặp, ông Mattis đã đánh giá cao vai trò và vị thế của Ai Cập như là một trụ cột chính cho sự ổn định tại Trung Đông, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ai Cập là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 5 ngày tới Trung Đông và Pakistan của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ. Dự kiến, trong ngày 3/12, ông Mattis sẽ tới Jordan để tham dự hội nghị về chống chủ nghĩa cực đoan ở Tây Phi với sự tham gia của đại diện từ nhiều quốc gia châu Phi và châu Âu.

Chiến dịch chống khủng bố của Ai Cập Chiến dịch chống khủng bố của Ai Cập

VTV.vn - 4 năm qua, chính phủ Ai Cập đã không ngừng đẩy mạnh cuộc chiến chống lại sự nổi lên của các phần tử khủng bố, nhất là tại Bắc Sinai, nhưng kết quả vẫn chưa như mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước