Air France lao đao vì phi công đình công

Minh Chi-Thứ tư, ngày 17/09/2014 19:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 16/9, giao thông hàng không Pháp tiếp tục gián đoạn do các phi công của hãng Air France kéo dài cuộc đình công phản đối mở rộng chi nhánh hàng không giá rẻ Transavia France.

Theo thống kê, Air France đã buộc phải hủy bỏ 60% tổng số chuyến bay trong ngày, do có tới 3/4 số phi công của hãng hưởng ứng lời kêu gọi đình công do các nghiệp đoàn phát động. Phát biểu với truyền thông Pháp, người đứng đầu tập đoàn Air France dự đoán tình hình có thể sẽ được cải thiện trong ngày hôm nay (17/9) với hơn 40% số chuyến bay được khởi hành theo lịch trình.

Trước đó, đêm 15/9, Air France đã tổ chức đàm phán với các nghiệp đoàn về việc chấm dứt đình công nhưng không đạt kết quả. Tại cuộc đàm phán, hãng đã đưa ra một số đề xuất và đảm bảo rằng Air France sẽ không bị thay thế bởi Transavia France như các phi công lo ngại.

Tuy nhiên, phía các nghiệp đoàn chưa chấp nhận các đề xuất của hãng, do lo ngại việc mở rộng hoạt động của Transavia France sẽ dẫn đến việc thuê lao động bên ngoài và thuê lao động giá rẻ khiến phi công phải làm việc theo hợp đồng địa phương.

Trước đó, các nghiệp đoàn đe dọa sẽ đình công đến hết ngày 22/9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước