Chợ Ahmad ở thủ đô Bangkok luôn nhộn nhịp người qua lại. Chị Sasithorn Samran mở quầy hàng của mình ở đây một năm trước, chị bán một món ăn vặt được nhiều người yêu thích có tên Kanom Krok. Công việc kinh doanh của chị rất thuận lợi, chị cho biết: "Tôi chọn làm món ăn vặt này vì nó khó tìm và bản thân tôi thích ăn nó. Vì vậy, tôi đã tự nghiên cứu cách làm".
Theo truyền thống, vỏ bánh được làm từ nước cốt dừa, bột gạo, bột nở và một ít đường. Công thức đã không thay đổi kể từ bao nhiêu năm qua. Trong khi một nửa của vỏ bánh được nướng, chị Sasithorn Samran sẽ lo phần nhân bánh. Ngoài dừa tươi bào sợi, còn có ngô và hành lá. Sau khoảng 5 phút, bánh Kanom Kroks có màu vàng nâu và giòn ở bên ngoài, nhưng bên trong vẫn mềm.
Mỗi nửa được cắt ra riêng lẻ, sau đó xếp thành các hình tròn như quả bóng, chúng được bán trong các hộp giấy gồm 7-10 miếng. Giá mỗi hộp tương đương 25 nghìn VNĐ. Người dân địa phương cũng như du khách đều tìm mua loại bánh này.
Chị Sasithorn Samran - Người bán Kanom Krok chia sẻ: "Mọi người thích ăn món này vì hương vị ngon và truyền thống, bạn cũng sẽ thấy được mùi thơm của nước cốt dừa, sự kết hợp của ngô và dừa làm cho nó mềm và ngon".
Mỗi ngày, chị Sasithorn Samran bán khoảng 50 chảo. Qua thời gian nhân bánh có thay đổi nhưng hương vị truyền thống vẫn duy trì đến ngày nay.
"Nó dễ ăn và ngon. Đó là món ăn nhẹ của Thái Lan mà tôi thường ăn khi lớn lên, thậm chí bây giờ tôi vẫn ăn nó", một khách hàng cho biết.
Ấn tượng lễ hội ẩm thực đường phố Thái Lan Du lịch Thái Lan được đánh giá là một trong những nền du lịch phát triển bậc nhất Đông Nam Á và ở cả châu Á. Làm nên thành công này có một phần là do du khách bị hấp dẫn trước những món ăn Thái.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!