Ấn Độ bất ngờ đề cập đến vũ khí hạt nhân trong căng thẳng với Pakistan

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 12:11 GMT+7

Biểu tình phản đối căng thẳng tại kh vực Kashmir. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Pakistan Imran Khan bày tỏ lo ngại về khả năng hạt nhân của Ấn Độ sau khi nước láng giềng tỏ ý xem xét lại học thuyết hạt nhân giữa lúc căng thẳng leo thang.

Đây là nội dung do hãng tin Sputnik dẫn lời Thủ tướng Pakistan Imran Khan.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết, đến ngày 20/8, Ấn Độ vẫn kiên quyết tuân thủ nguyên tắc không sử dụng vũ khí hạt nhân trước, nhưng điều gì sẽ xảy ra trong tương lại tùy thuộc vào bối cảnh. Từ đó, giới quan sát cho rằng học thuyết “không sử dụng vũ khí hạt nhân trước” của Ấn Độ có thể đang thay đổi trong bối cảnh căng thẳng dâng cao từ đầu tháng 8 sau khi Chính phủ Ấn Độ thực thi sắc lệnh về việc hủy quy chế tự trị đặc biệt đối với khu vực kiểm soát tại Kashmir. 

Bộ Ngoại giao Pakistan đã ra thông cáo, chỉ trích phát ngôn của Bộ trưởng Singh xét về nội dung và thời điểm là “vô cùng không may và phản ánh hành vi vô trách nhiệm của Ấn Độ”.

Binh lính Ấn Độ và Pakistan lại đấu súng ở khu vực Kashmir Binh lính Ấn Độ và Pakistan lại đấu súng ở khu vực Kashmir

VTV.vn - Ngày 17/8, đấu súng dữ dội giữa các lực lượng Ấn Độ và Pakistan dọc ranh giới kiểm soát ở khu vực Kashmir tranh chấp giữa hai nước đã xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước