Ấn Độ: Biệt đội nữ cảnh sát chống nạn lạm dụng tình dục

VTV9-Chủ nhật, ngày 04/03/2018 10:19 GMT+7

VTV.vn - đội nữ cảnh sát đặc nhiệm của thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ có trách nhiệm bảo vệ phụ nữ trước nạn quấy rối tình dục.

Tại Ấn Độ, khoảng 80% phụ nữ thường xuyên đối mặt với nguy hiểm tại nơi công cộng. Những nguy hiểm này có thể là trêu ghẹo, gạ gẫm hay thậm chí là cưỡng bức. Tuy nhiên, do sợ bị trả thù, họ không dám tố cáo những kẻ tấn công. Trước tình hình này, một biệt đội những "bông hoa thép" đã xuất hiện. 

Được thành lập vào giữa năm 2017, đội nữ cảnh sát đặc nhiệm của thành phố Jaipur, bang Rajasthan có trách nhiệm bảo vệ phụ nữ trước nạn quấy rối tình dục. Hàng ngày, biệt đội này tuần tra trên phố, các công viên, khu ký túc xá hay bến tàu xe, nơi phụ nữ thường có nguy cơ bị tấn công tình dục.

Trong lúc tuần tra, nhóm sẽ tiếp xúc với các cô gái để hướng dẫn họ bảo vệ bản thân. Chị em phụ nữ cũng có thể liên lạc với nhóm qua ứng dụng điện thoại bất kỳ lúc nào để được giúp đỡ. Sau một thời gian hoạt động, nhóm đã cho thấy hiệu quả khi tình trạng quấy rối tại địa phương giảm rõ rệt.

Lập quỹ chống lại nạn quấy rối tình dục Lập quỹ chống lại nạn quấy rối tình dục

VTV.vn - Việc thành lập quỹ trên đã được công bố trong một lá thư ủng hộ phong trào Time's Up của Mỹ được 200 phụ nữ ký.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước