Ấn Độ cấm toàn bộ thuốc lá điện tử

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/09/2019 06:09 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm toàn diện đối với thuốc lá điện tử. Hoạt động nhập khẩu, tiêu thụ, sản xuất và phân phối thuốc lá điện tử sẽ là phạm pháp.

Quyết định do Bộ Tài chính Ấn Độ đưa ra, dựa trên những tác động mà thuốc lá điện tử gây ra đối với các thanh thiếu niên - đối tượng khách hàng "ruột" của sản phẩm này.

Thuốc lá điện tử từng được quảng cáo là sản phẩm an toàn thay thế thuốc lá truyền thống. Nhưng giới chức nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, đã kết luận rằng: thuốc lá điện tử cũng gây nhiều vấn đề sức khỏe, thậm chí là tử vong.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, Ấn Độ là nước tiêu thụ các sản phẩm thuốc lá lớn thứ 2 trên thế giới, với gần 900.000 người tử vong vì các bệnh liên quan tới thuốc lá mỗi năm.

California (Mỹ) chi 20 triệu USD cho chiến dịch chống thuốc lá điện tử California (Mỹ) chi 20 triệu USD cho chiến dịch chống thuốc lá điện tử

VTV.vn - Mới đây, chính quyền bang California (Mỹ) đã quyết định chi một khoản tiền lớn dành cho chiến dịch chống thuốc lá điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước