Mỹ triển khai thiết bị giám sát học sinh hút thuốc lá điện tử

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 16/09/2019

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tỷ lệ thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử đang ở mức báo động, đó là lý do các trường học ở Mỹ nhờ tới công nghệ để chống lại tình trạng này.

Một số trường học ở Mỹ đã triển khai máy dò thuốc lá điện tử. Các máy này có cảm biến nhận diện khói hay khí carbon monoxide, giúp phát hiện việc hút thuốc lén của học sinh. Thông thường, việc hút thuốc này hay diễn ra ở nhà vệ sinh hoặc khu vực thay quần áo. Trong khi đó, nhiều trường gắn thiết bị phát hiện dầu THC, một hợp chất có trong cần sa và phát hiện những âm thanh bất thường. Sau khi phát hiện, thiết bị sẽ gửi thông báo về văn phòng để các giám thị kịp thời ngăn chặn.

Năm 2018, số thanh thiếu niên Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng 1,5 triệu người. Ước tính có 3,6 triệu học sinh trung học và phổ thông tại Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử. Ít nhất 6 người chết và 450 người bị bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử trên toàn nước Mỹ.


Số học sinh trung học Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử tăng 900#phantram Số học sinh trung học Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử tăng 900#phantram

VTV.vn - Bộ Y tế Mỹ cho biết sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng tới 900% trong các học sinh trung học Mỹ trong 2 năm trở lại đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.