Ấn Độ cân nhắc cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19

Quỳnh Chi (Theo CNA)-Thứ hai, ngày 14/09/2020 13:54 GMT+7

Ấn Độ đang xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19, đặc biệt cho nhóm người dễ bị tổn thương. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 13/9, giới chức Ấn Độ cho biết đang xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19, đặc biệt cho người già và người làm việc ở những nơi có nguy cơ cao.

Việc cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 tại Ấn Độ được đưa ra khi số ca nhiễm bệnh tại nước này đã vượt 4,75 triệu trường hợp.

Ấn Độ, quốc gia liên tục báo cáo hơn 1.000 ca tử vong vì COVID-19 hàng ngày trong tháng 9, hiện đã ghi nhận tổng cộng 78.586 người thiệt mạng do căn bệnh này. Hiện Ấn Độ chỉ đứng sau Mỹ về tổng số ca nhiễm COVID-19, nhưng số ca mắc mới hàng ngày lại cao hơn Mỹ kể từ giữa tháng 8.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết: "Ấn Độ đang xem xét việc cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19. Nếu được chấp thuận, chúng tôi có thể cấp phép khẩn cấp vaccine, đặc biệt cho người cao tuổi và những người làm việc trong những môi trường có nguy cơ cao".

Ấn Độ cân nhắc cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh đeo khẩu trang phòng tránh COVID-19 tại Ahmedabad, Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Ông Vardhan cho biết, lịch trình thử nghiệm giai đoạn 3 có thể được rút ngắn bằng cách cấp phép khẩn cấp, nhưng nhấn mạnh rằng không có công đoạn nào bị cắt giảm trong các thử nghiệm lâm sàng. Bên cạnh đó, vaccine COVID-19 sẽ chỉ được cung cấp khi Chính phủ Ấn Độ có thể đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của vaccine.

Ông cho biết chưa xác định cụ thể thời gian ra mắt vaccine COVID-19, nhưng kết quả cụ thể của các thử nghiệm vaccine sẽ có vào quý I/2021.

Theo ông Vardhan: "Một nhóm chuyên gia về vaccine đã được Chính phủ giao nhiệm vụ để xem xét các vấn đề khác nhau liên quan đến việc cung cấp vaccine COVID-19 cho những nhóm dân số dễ bị tổn thương".

Cuộc chạy đua vaccine ngừa COVID-19 vẫn tiếp diễn Cuộc chạy đua vaccine ngừa COVID-19 vẫn tiếp diễn Số ca tử vong cận kề 130.000, Brazil nóng lòng chờ vaccine COVID-19 Số ca tử vong cận kề 130.000, Brazil nóng lòng chờ vaccine COVID-19 Một tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19  gặp vấn đề về tủy sống nghiêm trọng Một tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19 gặp vấn đề về tủy sống nghiêm trọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước