Ấn Độ dùng thuốc tẩy giun để điều trị COVID-19 bất chấp cảnh báo

Nguyễn Mai-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 19:28 GMT+7

VTV.vn - Động thái này được đưa ra bất chấp việc WHO cảnh báo phương pháp điều trị này có thể không hiệu quả và khiến tình trạng của người bệnh thêm nặng hơn.

Ít nhất hai bang của Ấn Độ có kế hoạch sử dụng thuốc tẩy giun Ivermectin để điều trị cho những ca mắc COVID-19 thể nặng trong bối cảnh ngày càng nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Động thái của giới chức bang Goa và bang Uttarakhand được đưa ra bất chấp việc Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo phương pháp điều trị này có thể không hiệu quả và khiến tình trạng của người bệnh thêm nặng hơn.

Giới chức bang Goa có kế hoạch cung cấp thuốc tẩy giun Ivermectin cho tất cả những người trên 18 tuổi, trong khi bang Uttarakhand sẽ phân phối thuốc cho mọi người dân, kể cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên, ngoại trừ phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Trước đây, Cơ quan Dược phẩm châu Âu cũng từng đưa ra khuyến nghị không nên sử dụng thuốc tẩy giun để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ngoài các thử nghiệm lâm sàng. Còn Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng không phê duyệt Ivermectin trong điều trị hoặc ngăn ngừa COVID-19, đồng thời cảnh báo dùng liều lượng lớn thuốc này rất nguy hiểm và có thể chết người.

Khoảng 9.000 tro cốt nạn nhân COVID-19 Ấn Độ bị bỏ rơi Khoảng 9.000 tro cốt nạn nhân COVID-19 Ấn Độ bị bỏ rơi

VTV.vn - Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu chính quyền các bang của nước này điều tra về hành vi thả trôi trên sông Hằng, thi thể những người bệnh tử vong do mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Ấn Độ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước