Ấn Độ tiếp tục ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong trong ngày

QC. (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 13/05/2021 18:10 GMT+7

Đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng hơn 258.300 trường hợp tử vong do COVID-19. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 13/5, Ấn Độ ghi nhận 4.120 người tử vong vì COVID-19. Đây là ngày thứ hai liên tiếp, con số thiệt mạng trong ngày ở quốc gia này vượt ngưỡng 4.000 ca.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới trong ngày được ghi nhận ở mức dưới 400.000 ca trong ngày thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 đang lây lan rất nhanh tại khu vực nông thôn Ấn Độ, nơi khó ghi nhận đầy đủ số ca mắc vì thiếu thiết bị xét nghiệm.

Giới chuyên gia chưa thể dự báo chắc chắn thời điểm làn sóng lây nhiễm hiện nay sẽ đạt đỉnh, đồng thời tiếp tục bày tỏ lo ngại về khả năng lây lan nhanh của biến thể đang khiến dịch COVID-19 ở Ấn Độ nói riêng và nhiều nơi trên giới nói chung diễn biến phức tạp.

Giáo sư dịch tễ học tại Đại học Michigan, bà Bhramar Mukherjee, cho biết, hầu hết các mô hình đã dự báo đỉnh dịch trong tuần này và Ấn Độ sẽ chứng kiến các dấu hiệu của xu hướng này. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới trong ngày đang quá lớn, khiến các bệnh viện bị quá tải. Vì vậy, bà Mukherjee cảnh báo, giới chức và người dân Ấn Độ cần hết sức thận trọng.

Ấn Độ tiếp tục ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong trong ngày - Ảnh 1.

Việc tiêm vaccine COVID-19 tại Ấn Độ đang bị chậm lại. (Ảnh: AP)

Tình hình đặc biệt tồi tệ tại các khu vực nông thôn ở Uttar Pradesh, bang có hơn 230 triệu người, đông dân nhất Ấn Độ. Truyền hình đã đăng tải những hình ảnh nhiều thi thể bệnh nhân tử vong do COVID-19 đã được thả trôi trên sông Hằng vì các lò hỏa thiêu luôn trong tình trạng quá tải và không đủ củi để thiêu.

Theo trang thống kê Worldometers.info, đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng trên 23,7 triệu ca nhiễm COVID-19 và hơn 258.300 trường hợp tử vong.

Sự gia tăng số ca mắc bệnh đã khiến việc tiêm vaccine COVID-19 tại Ấn Độ bị chậm lại. Hai bang Karnataka và Maharashtra thông báo sẽ tạm ngừng tiêm chủng cho những người từ 18 - 44 tuổi vì họ ưu tiên tiêm liều vaccine thứ hai cho những người từ 45 tuổi trở lên.

Ấn Độ là nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, nhưng nguồn cung của nước này đã cạn kiệt do nhu cầu quá lớn. Tính đến ngày 13/5, Ấn Độ đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 38,2 triệu người, chiếm khoảng 2,8% trong dân số khoảng 1,35 tỷ người.

Ám ảnh những bao tải tro cốt vô thừa nhận tại Ấn Độ Ám ảnh những bao tải tro cốt vô thừa nhận tại Ấn Độ Hơn 4.200 ca tử vong trong 24h, Ấn Độ thay đổi chiến lược xét nghiệm Hơn 4.200 ca tử vong trong 24h, Ấn Độ thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19: Biến thể Ấn Độ gây quan ngại toàn cầu COVID-19: Biến thể Ấn Độ gây quan ngại toàn cầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước